Đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19

Trước tình hình dịch COVID-19 tiếp tục có những diễn biến mới phức tạp, nhiều biến chủng mới xuất hiện, số ca mắc COVID-19 đang có xu hướng tăng trở lại, huyện Phú Ninh quyết liệt chỉ đạo ngành y tế đẩy nhanh tiến độ và khẩn trương triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên, liều nhắc mũi 3 cho trẻ em từ đủ 12 đến dưới 18 tuổi và trẻ độ tuổi từ 05 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn.

Tập trung đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid - 19 đợt 35

Trong ngày 12/7,  07 địa phương trên địa bàn huyện gồm: Tam Thành, Tam Lộc, Tam Vinh, Tam An, Tam Đàn, Tam Đại và thị trấn Phú Thịnh đã tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid 19 – đợt 35.

Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về rèn luyện thân thể, tăng cường sức khỏe và phòng bệnh cho người cao tuổi

Sáng ngày 29/6/2022, Trung tâm y tế Phú Ninh đã tổ chức buổi tuyên truyền chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Thị Trấn Phú Thịnh.

Khám sức khỏe cho Người cao tuổi xã Tam Đàn

Ngày 28/5/2022, tại trạm Y tế xã Tam Đàn, Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh tổ chức khám sàng lọc phát hiện bệnh sớm trên địa bàn huyện Phú Ninh năm 2022. Đây là một trong những hoạt động thường niên của Trung tâm Y tế huyện .

Khám sức khỏe cho đối tượng được hỗ trợ

Ngày 25/5/2022, Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh tổ chức đợt khám sức khỏe cho 45 đối tượng được hỗ trợ gồm: hộ nghèo, cận nghèo, bảo trợ xã hội, người dân sống tại vùng có nguy cơ cao nhiễm chất độc da cam, đioxin trên địa bàn xã Tam Vinh.

Tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình cho vị thành niên

Ngày 17/5/2022, tại Nhà văn hóa xã Tam Lãnh, Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh tổ chức tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình (CS/SKSS/KHHGĐ) cho vị thành niên/ thanh niên (VTN/TN) trường THCS Chu Văn An.

Hỏi và đáp về tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

1.Vì sao cần tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi? Theo thống kê, trẻ em dưới 18 tuổi có ít nguy cơ tử vong do COVID-19 và nếu mắc bệnh thì bệnh cũng thường nhẹ hơn so với các nhóm tuổi khác. Tuy nhiên, vẫn có các trường hợp trẻ mắc COVID-19 tiến triển nguy kịch, thậm chí tử vong. Bên cạnh đó, mặc dù chúng ta đang kiểm soát được tình hình dịch bệnh nhưng việc xuất hiện liên tục các biến thể mới vẫn có khả năng xảy ra. Do đó, để bảo vệ trẻ thì vắc xin chính là chìa khóa hiệu quả.

Triển khai tiêm vắc xin phòng Covid 19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn

Với mục tiêu phòng, chống dịch chủ động bằng việc tiêm vắc xin phòng covid-19 cho trẻ từ 5 đến 12 tuổi trên địa bàn huyện bảo đảm độ bao phủ vắc xin sớm nhất và an toàn tiêm chủng; Huyện Phú Ninh triển khai tiêm vắc xin phòng covid 19 cho trẻ từ 5 đến 12 tuổi trên địa bàn huyện. Công tác triển khai đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ, thống nhất chặt chẽ của các cấp ủy đảng, chính quyền, Ban chỉ đạo các cấp; gắn với trách nhiệm của người đứng đầu của các đơn vị và có sự đồng thuận của toàn thể Nhân dân trên địa bàn huyện.

Bất cập việc thu gom chất thải của F0 điều trị tại nhà

Từ cuối tháng 01/2022 đến nay, số lượng ca mắc Covid-19 trên địa bàn huyện tăng cao; trung bình mỗi ngày có khoảng 200 trường hợp, trong đó phần lớn tự điều trị và cách ly tại nhà. Tuy nhiên, công tác quản lý, thu gom rác thải từ F0 điều trị tại nhà còn nhiều bất cập.

4 bước xử lý khi phát hiện F0 trong trường học

Theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế, khi phát hiện F0 trong lớp học, chỉ những em có tiếp xúc gần F0 mới nghỉ học trực tiếp để theo dõi 5 ngày, những em khác vẫn học bình thường.