Kho bạc Nhà nước Phú Ninh: Hoàn thành Báo cáo tổng hợp thông tin tài chính huyện Phú Ninh năm 2021

Thực hiện Nghị định số 25/2017/NĐ-CP ngày 14/03/2017 của Chính phủ, hệ thống Kho bạc Nhà nước (KBNN) từ Trung ương đến địa phương bắt đầu nhiệm vụ lập báo cáo tài chính Nhà nước (BCTCNN) từ năm 2018. Tiếp tục phát huy kết quả và bài học kinh nghiệm trong 04 năm qua, KBNN Phú Ninh đã hoàn thành đúng tiến độ, có chất lượng Báo cáo tổng hợp thông tin tài chính huyện Phú Ninh năm 2021.

Phú Ninh phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới” năm 2022

Sáng ngày 22.11, tại xã Tam Đại, UBND huyện Phú Ninh phối hợp với UBND xã Tam Đại tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới” năm 2022 với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”. Đến dự có bà Lưu Thị Bích Ngọc - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh; bà Nguyễn Thị Ngọc Vân – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh cùng lãnh đạo các ban ngành liên quan ở huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và hơn 100 biểu đại hội viên phụ nữ, 20 trẻ em gái trên địa bàn xã Tam Đại.

Tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trong mùa cao điểm

Tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn, UBND huyện Phú Ninh vừa có văn bản đề nghị Trung tâm Y tế huyện khẩn trương triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, khoanh vùng, xử lý triệt để các ổ dịch không để dịch bùng phát ra diện rộng. Tổ chức tốt việc thu dung, điều trị bệnh nhân, tránh tình trạng bệnh nhân không được tư vấn, cấp cứu, điều trị và chuyển tuyến kịp thời; Tăng cường theo dõi người bệnh sốt xuất huyết đang nằm điều trị nội trú trong các ngày lễ, ngày nghỉ cuối tuần để phát hiện, điều trị kịp thời hoặc chuyển tuyến các ca bệnh sốt xuất huyết có diễn biến nặng. Củng cố và duy trì hoạt động của “nhóm điều trị bệnh sốt xuất huyết” và “đường dây điện thoại nóng phòng, chống dịch sốt xuất huyết” tại Trung tâm Y tế huyện để thường xuyên tư vấn, trao đổi thông tin về chuyên môn, yêu cầu hỗ trợ khi cần thiết. Hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng bệnh, loại trừ ngay ổ lăng quăng, bọ gậy một cách hiệu quả. Tiếp tục phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền về cách phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, mối nguy hại của dịch bệnh đến sức khỏe nhân dân để nâng cao ý thức phòng, chống bệnh trong Nhân dân. Đồng thời chỉ đạo Trạm Y tế xã, thị trấn tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc mới, tập trung vào những nơi có ổ dịch cũ, có nguy cơ bùng phát dịch để kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch; làm tốt công tác sơ cấp cứu ban đầu cho người bị mắc bệnh sốt xuất huyết hoặc nghi ngờ mắc bệnh sốt xuất huyết. Dự trù kinh phí về nhu cầu hóa chất cần thiết để phun tại các trường học đóng trên địa bàn huyện, tham mưu UBND huyện bố trí kinh phí kịp thời, tổ chức phát động chiến dịch vệ sinh môi trường trên quy mô xã, thị trấn tùy theo tình hình mắc bệnh của địa phương...

Trao học bỗng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học

Nhằm hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiếu học, sáng ngày 19/11/2022, tại trường THCS Nguyễn Hiền, Công ty DP Tâm Đan – Quận 11, thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với trường THCS Nguyễn Hiền tổ chức trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiếu học.

Công an Phú Ninh xuất quân trấn áp tội phạm dịp tết Quý Mão

Sáng ngày 17.11, Công an huyện Phú Ninh tổ chức lễ ra quân đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Năm 2022 này là vừa tròn 40 năm kể từ khi ngày 20/11 hàng năm trở thành Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tập trung triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Theo báo cáo của Sở Y tế, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận hơn 11.800 ca sốt xuất huyết tại 18/18 huyện, thị xã, thành phố (tăng 21,9 lần so với cùng kỳ năm 2021), cao gấp 4 lần so với trung bình cùng kỳ 5 năm (2016 - 2020) và đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên do dịch sốt xuất huyết; trên địa bàn huyện Phú Ninh đã ghi nhận 635 ca sốt xuất huyết trên địa bàn 11 xã, thị trấn với 18 ổ dịch. Nguy cơ bùng phát dịch bệnh sốt xuất huyết trong mùa mưa là rất cao.

Hội thi Dân vũ “Tự hào nhà giáo Việt Nam”

Trong 2 ngày 11 và 14.11, Phòng Giaó dục – Đào tạo (GDĐT) huyện Phú Ninh đã tổ chức thành công Hội thi Dân vũ “Tự hào nhà giáo Việt Nam” nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2022).

Hơn 100 người tham gia tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy năm 2022

Trong 2 ngày 12 và 13.11, Công an huyện Phú Ninh phối hợp Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác PCCC năm 2022.