Hội thi cán bộ Tuyên giáo cơ sở giỏi năm 2022

Trong gần 2 ngày (04&05/8), Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Ninh tổ chức Hội thi cán bộ Tuyên giáo cơ sở giỏi năm 2022. Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Hữu Sáng- Phó Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Lê Văn Ninh- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Mặt trận TQVN, các tổ chức chính trị- xã hội huyện và đại diện lãnh đạo Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

Đảm bảo an ninh trong tổ chức các hoạt động Hội nghị thường niên huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam và huyện Thà Teng, tỉnh Sê Kông (Lào).

Từ ngày 27-30/7/2022, Đoàn đại biểu huyện Thà Teng, tỉnh Sê Koong, Lào sang tham dự Hội nghị thường niên huyện Phú Ninh và huyện Thà Teng năm 2022 tại Huyện Phú Ninh, Quảng Nam. Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao, Công an huyện Phú Ninh đã xây dựng các phương án, kế hoạch, triển khai đồng bộ các mặt công tác nghiệp vụ, chủ động nắm chắc tình hình và đấu tranh có hiệu quả với hoạt động của các thế lực thù địch, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ góp phần quan trọng trong công tác đảm bảo tuyệt đối an toàn cho Đoàn đại biểu huyện Thà Teng, tỉnh Sê Koong, Lào trong suốt thời gian Đoàn làm việc, sinh hoạt, giao lưu văn hoá, chính trị trên địa bàn huyện.

Công tác Tuyên giáo của Đảng- những dấu ấn lịch sử

Trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc, ngành Tuyên giáo của Đảng có vị trí đặc biệt quan trọng. Mỗi chặng đường, mỗi giai đoạn phát triển của đất nước đều mang dấu ấn của công tác Tuyên giáo, của những người lính tiên phong trên mặt trận tư tưởng- văn hóa- Họ luôn “đi trước, đi cùng” mà như lời của Nhà thơ Tố Hữu- từng viết: “Nếu được làm hạt giống để mùa sau/Nếu lịch sử chọn ta làm điểm tựa/Vui gì hơn làm người lính đi đầu/Trong đêm tối, tim ta làm ngọn lửa!". Dấu ấn lịch sử

Hội nghị thường niên năm 2022 giữa huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam và huyện Thà Teng, tỉnh Sê Kông (Lào)

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (05/9/1962 – 05/9/2022) và 45 năm ký Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào (18.7/1977 – 18/7/2022), ngày 28.7 tại huyện Phú Ninh diễn ra Hội nghị thường niên năm 2022 giữa huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam (Việt Nam) và Thà Teng, tỉnh Sê Koong (Lào) để thảo luận các hoạt động hợp tác giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển kinh tế, xã hội của hai huyện.

Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công

Tiêu đề bài viết bắt nguồn từ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thực hiện công tác vận động quần chúng. Người từng nói: “Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Và đó cũng là phương châm hành động của tập thể chi bộ thôn Tú Hội, xã Tam Thành trong thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Gặp mặt đại biểu người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 (1947-2022)

Sáng ngày 19.7, Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQVN huyện Phú Ninh tổ chức gặp mặt đại biểu người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 (1947-2022). Về dự có Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh Võ Xuân Ca; đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh, các xã, thị trấn cùng 220 người có công tiêu biểu trên địa bàn huyện là Mẹ VNAH; thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ về dự buổi gặp mặt.

Tam Lãnh: gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 (1947-2022)

Phát huy truyền thống đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn” “ Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” , tưởng nhớ đến các vị anh hùng, biết ơn, quan tâm đến các gia đình thương binh, liệt sỹ; ngày 15/7/2022, tại Nhà văn hóa xã, Đảng ủy-HĐND-UBND- UBMT tổ quốc Việt Nam xã Tam Lãnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022)

Giao ban công tác Tuyên giáo, Báo cáo viên, Cộng tác viên dư luận xã hội 6 tháng đầu năm 2022

Chiều ngày 14/7/2022, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Ninh tổ chức Hội nghị giao ban công tác Tuyên giáo, Báo cáo viên, Cộng tác viên dư luận xã hội (DLXH) trong 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Trần Thị Thu Sang- Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân thôn An Thiện, xã Tam An

Tối ngày 14/7/2022, tại nhà văn hóa thôn An Thiện, xã Tam An, huyện Phú Ninh tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân thôn An Thiện, xã Tam An về xây dựng nông thôn mới.

Thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, phát hiện dấu hiệu vi phạm và xử lý kỷ luật Đảng từ huyện đến cơ sở

Kiểm tra, giám sát của Đảng là một bộ phận cấu thành các phương thức lãnh đạo của Đảng; là một trong những chức năng lãnh đạo của Đảng. Lãnh đạo phải có kiểm tra, lãnh đạo mà không kiểm tra thì coi như không có lãnh đạo. Từ nhận thức đó và căn cứ chương trình, kế hoạch công tác đã được cấp ủy, Ủy ban kiểm tra (UBKT) Huyện ủy thông qua, trong 06 tháng đầu năm 2022, UBKT Huyện ủy Phú Ninh đã tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy triển khai thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng đảm bảo theo kế hoạch đề ra, nhất là tham mưu, thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, phát hiện dấu hiệu vi phạm và xử lý kỷ luật Đảng.