Đại hội điểm Công đoàn cơ sở Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, nhiệm kỳ 2023-2028

Thực hiện Chỉ thị 30 CT/HU ngày 26/4/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Ninh về lãnh đạo Đại hội Công đoàn các cấp cơ sở và Đại hội đại biểu Công đoàn huyện lần thứ XII nhiệm kỳ 2023 – 2028; Sáng ngày 10/01/2023, tại Nhà văn hóa Xã Tam Dân, Công đoàn cơ sở Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở (CĐCS) nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội CĐCS trên địa bàn huyện. Tới dự Đại hội có các đồng chí Võ Thị Thu Thủy- Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện; Nguyễn Thị Nhàng – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo, đại diện Đảng ủy xã Tam Dân; UVBCH, UBKT LĐLĐ huyện khóa XI, đại diện BCH CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện.

Tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2022

Sáng ngày 29/12, LĐLĐ huyện Phú Ninh Hội nghị tổng kết phong trào Công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Tham dự có bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh-Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam, ông Lê Văn Ninh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phú Ninh.

Phú Ninh: Tổ chức Cuộc thi “Đường làng, tuyến phố đẹp” mừng Xuân Quý Mão-2023

Mừng Đảng- đón Xuân Quý Mão 2023, tiếp tục đưa phong trào xây dựng, cải tạo cảnh quan môi trường “sáng – xanh – sạch – đẹp” ngày càng đi vào chiều sâu, tạo sức lan tỏa trong Nhân dân, huyện Phú Ninh tổ chức Cuộc thi “Đường làng, tuyến phố đẹp”.

Năm 2022, tỷ lệ hộ nghèo huyện Phú Ninh là 2,11%

UBND huyện Phú Ninh vừa ban hành Quyết định số 4076/QĐ-UBND ngày 16/12/2022 phê duyệt kết quả hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2022 theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2022-2025 trên địa bàn.

NỮ TRƯỞNG BAN CÔNG TÁC MẶT TRẬN THÔN NÓI ĐIÊU TÂM HUYẾT

Tại Hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Phú Ninh lần thứ 9 cuối năm 2022, chúng tôi được nghe Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Đàn Long, xã Tam Đàn nói những điều tâm huyết đầy trách nhiệm với Nhân dân. Qua đôi lời phi lộ, chúng tôi nhận ra chị là Trần Thị Hải, ở tuổi ngũ thập tri thiên mệnh, hoàn cảnh gia đình nhiều năm rơi vào khó khăn. Nhưng bù lại, chị được các tổ chức hội đoàn thể cơ sở giúp đỡ, cộng với sự nổ lực học tập vươn lên của chính mình để có một chị Hải toàn tâm toàn ý cho công tác hôm nay.

Các địa phương ra mắt mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp, đường thông thoáng” gắn với phân loại rác thải tại nguồn

Nhằm góp phần triển khai thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới" góp phần duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; những ngày qua, các địa phương trên địa bàn huyện đồng loạt tổ chức ra mắt mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp, đường thông thoáng”.

NGƯỜI CAOTUỔI VỚI PHONG TRÀO TUỔI CAO GƯƠNG SÁNG

“  …Tuổi già nhưng chí không già Góp phần xây dựng nước nhà phồn vinh…”

Bế giảng lớp học nghề “Chăn nuôi bò vỗ béo”

Hội Nông dân huyện Phú Ninh vừa phối hợp Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ Nông dân tỉnh Quảng Nam tổ chức bế giảng lớp nghề Nuôi bò vỗ béo và trao giấy chứng nhận cho 30 học viên tham gia khoá học.

Tam An: Tập huấn, triển khai Chương trình cung ứng phân bón trả chậm và Giống cây ăn quả cho nông dân năm 2023

Ngày 22/11/2022, Hội Nông dân xã Tam An phối hợp với Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ Nông dân tỉnh Quảng Nam, Hội Nông dân huyện Phú Ninh tổ chức tập huấn triển khai các chương trình phân bón trả chậm, giống cây ăn quả cho bà con nông dân cho nông dân toàn xã.

Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2022): Hội Chữ thập đỏ - vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo

Ngày 23/11/1946 đã đi vào lịch sử của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam như một mốc son đánh dấu sự ra đời của một tổ chức xã hội nhân đạo của quần chúng, do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và làm Chủ tịch danh dự đầu tiên.