Khai giảng năm học mới 2022-2023 được tổ chức vào ngày 5/9/2022

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2022-2023.

Phú Ninh: Tuyên dương, khen thưởng 122 học sinh giỏi

Nhân Quốc tế Thiếu nhi 1/6, sáng ngày 1.6, UBND huyện Phú Ninh tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng cho 122 học sinh giỏi năm học 2021 - 2022. Về dự buổi Lễ có đại diện Sở GD&ĐT tỉnh; đồng chí Vũ Văn Thẩm – Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Phòng GD-ĐT huyện Phú Ninh tổ chức giải thể thao tiếp lửa Sea Game 31

Chiều ngày 25.5, Phòng Giaó dục – Đào tạo (GD-ĐT) huyện Phú Ninh bế mạc giải thể thao Tiếp lửa Sea Game 31 năm học 2021-2022, giải thể thao được khởi tranh từ ngày 20.5.2022.

Tập huấn phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em cho nhóm trẻ em nòng cốt tại cộng đồng

Sáng ngày 17/5/2022, tại trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm và THCS Phan Châu Trinh, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam phối hợp với Phòng LĐ-TB-XH và Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện tổ chức chương trình tập huấn “Phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em” cho nhóm trẻ em nòng cốt tại cộng đồng với 120 em tham gia tập huấn.

Phú Ninh đạt giải cao tại Hội thi “Olympic tiếng Anh tiểu học” năm học 2021-2022

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức Hội thi Olympic tiếng Anh tiểu học” năm học 2021 – 2022. Hội thi tổ chức trực tiếp với hai phần thi gồm: giới thiệu đội hình, với thời lượng 5 phút, các đơn vị trình bày phần giới thiệu của đội mình với năm học sinh tham gia; phần thi trình bày một chủ đề tự chọn của các đơn vị và các em sẽ trả lời 5 câu hỏi do Ban giám khảo đặt ra.

Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

Để đưa văn hóa đọc phát triển lên tầm cao mới, ngày 4-11-2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 1862/QĐ-TTg, lấy ngày 21-4 hằng năm là Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, thay cho tên gọi Ngày sách Việt Nam trước đây. Quyết định này thay thế Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24-2-2021 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Sách Việt Nam. Chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất, nhiều địa phương đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh sách và đưa văn hóa đọc lan tỏa mạnh mẽ, thắp lên ngọn lửa tri thức trong cộng đồng.

Phú Ninh đạt giải cao tại Hội thi Văn học – Học văn tỉnh Quảng Nam Năm học 2021-2022

Hội thi "Văn học- Học văn" là hoạt động giáo dục thường niên, được tổ chức theo hướng tiếp cận nội dung đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập môn Ngữ văn trong Chương trình giáo dục phổ thông. Hội thi là sân chơi trí tuệ, là dịp để giáo viên, học sinh giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, cách tổ chức các hoạt động giáo dục, hoạt động dạy học tại các trường phổ thông. Hội thi "Văn học- Học văn" tỉnh Quảng Nam được tổ chức từ ngày 12-14/4/2022 tại hội trường Sở GDĐT Quảng Nam.

Thạc sỹ Phan Văn Hiệp đồng hành cùng giáo dục

Phan Văn Hiệp sinh ra và lớn lên tại làng quê thôn Xuân Phú, xã Tam Thái, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam. Anh được biết đến là một trong những người con xứ Quảng thành đạt, hiện đang là giảng viên của trường Đại học Văn Hiến-thành phố Hồ Chí Minh.

Hội thi Văn học – Học văn năm học 2021-2022

Nhằm tạo cho các em học sinh có được sân chơi giao lưu văn học, sự trải nghiệm thú vị cho những tâm hồn yêu văn chương, đồng thời tuyển chọn các em có năng khiếu để bồi dưỡng tham gia hội thi Văn học - học văn cấp tỉnh; vừa qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức Hội thi Văn học - Học văn năm học 2021-2022 với sự tham gia của các trường THCS trên địa bàn huyện.

Hội thi "Xây dựng môi trường giáo dục thân thiện - Mô hình giáo dục ATGT" cấp học mầm non năm học 2021-2022

Sáng ngày 14 tháng 01 năm 2022, tại hội trường Phòng GD-ĐT, Phòng GD-ĐT huyện Phú Ninh tổ chức tổng kết Hội thi "Xây dựng môi trường giáo dục thân thiện – mô hình an toàn giao thông (ATGT)" cấp học mầm non năm học 2021-2022.