Tuyên truyền pháp luật cho học sinh trường THCS Trần Phú (xã Tam Đàn)

Ngày 12/01/2023, Công an xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh phối hợp trường THCS Trần Phú tổ chức ngoại khóa kết hợp tuyên truyền pháp luật cho hơn 500 học sinh và cán bộ, giáo viên nhà trường tham gia.

Chi bộ trường THPT Nguyễn Dục làm tốt việc tạo nguồn phát triển đảng viên trong học sinh

Những ngày cuối năm, Ban Tổ chức Huyện ủy Phú Ninh tất bật với công tác đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức Đảng và đảng viên năm 2022. Tuy nhiên đồng chí Lê Văn Bình - Phó Ban Tổ chức không dấu niềm vui khi giới thiệu với chúng tôi về chi bộ Trường THPT Nguyễn Dục trực thuộc Huyện ủy, nơi tạo nguồn và phát triển đảng viên trong học sinh tốt nhất.

Trường THCS Nguyễn Hiền học và làm theo Bác

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích 10 năm trồng cây - Vì lợi ích trăm năm trồng người”, đảng viên Chi bộ trường THCS Nguyễn Hiền-huyện Phú Ninh nỗ lực phấn đấu rèn luyện, thấm nhuần và vận dụng tốt những lời Bác dạy, luôn gương mẫu trong mọi công việc; được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và phụ huynh quý mến. Đặc biệt, các thầy cô giáo đã tự nguyện phụ đạo, kèm cặp những học sinh yếu, kém, có hoàn cảnh khó khăn… vươn lên tiến bộ rõ rệt và được lên lớp với chất lượng thiết thực.

Trường Tiểu học Lê Hoàn (xã Tam Dân) nhận Bằng khen của Giám đốc BHXH Việt Nam

Thừa ủy quyền của Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, sáng ngày 15.12, BHXH huyện Phú Ninh đến trao Bằng khen cho tập thể Trường Tiểu học Lê Hoàn (xã Tam Dân) và cá nhân bà Hồ Thị Khuyên - Kế toán nhà trường vì có thành tích xuất sắc trong công tác bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh, sinh viên.

Tập huấn công tác Đội và giao lưu Câu lạc bộ Tổng phụ trách

Nhằm bồi dưỡng nâng cao kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội cho giáo viên Tổng phụ trách Đội và Liên đội trưởng các trường Tiểu học (TH), Trung học cơ sở (THCS) trong việc tổ chức thực hiện và thiết kế các hoạt động, kỹ năng xây dựng kế hoạch, kịch bản chương trình tổ chức hoạt động tại Liên đội; trang bị những kiến thức cơ bản về Đội Thiếu niên tiền phong ( TNTP) Hồ Chí Minh, nghi thức Đội, các bài múa hát tập thể... Bên cạnh đó giúp Câu lạc bộ (CLB) Tổng phụ trách có dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm để làm tốt hơn trong thời gian đến; trong hai ngày 24-25/11/2022, tại Nhà đa năng trường TH Nguyễn Văn Trỗi (Tam Kỳ), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Phòng Giáo dục – Đào tạo thành phố Tam Kỳ và huyện Phú Ninh phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Đội và giao lưu CLB Tổng phụ trách.

Trao học bỗng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học

Nhằm hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiếu học, sáng ngày 19/11/2022, tại trường THCS Nguyễn Hiền, Công ty DP Tâm Đan – Quận 11, thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với trường THCS Nguyễn Hiền tổ chức trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiếu học.

Ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Năm 2022 này là vừa tròn 40 năm kể từ khi ngày 20/11 hàng năm trở thành Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Hội thi Dân vũ “Tự hào nhà giáo Việt Nam”

Trong 2 ngày 11 và 14.11, Phòng Giaó dục – Đào tạo (GDĐT) huyện Phú Ninh đã tổ chức thành công Hội thi Dân vũ “Tự hào nhà giáo Việt Nam” nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2022).

Phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022

Sáng ngày 03/10/2022, tại trường THCS Phan Châu Trinh và các trường TH, THCS trên địa bàn huyện Phú Ninh đồng loạt tổ chức lễ phát động hưởng ứng“Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022".

Chương trình “Lồng đèn thắp sáng ước mơ”

Ngày 09 tháng 9 năm 2022, tại Cơ sở 2 trường Tiểu học Lê Lợi, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Quảng Nam, Hội đồng Đội huyện Phú Ninh phối hợp với Công ty Suntory Pepsico tổ chức Chương trình “Lồng đèn thắp sáng ước mơ”.