Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh cho đối tượng 4 năm 2022

Trong thời gian 4 ngày (từ ngày 09-12/8), Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Ninh phối hợp với Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh đối tượng 4 năm 2022.

Tập huấn công tác xây dựng cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”

Sáng ngày 28/7, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” huyện Phú Ninh (gọi tắt Ban chỉ đạo 138 huyện) đã tổ chức triển khai, tập huấn công tác xây dựng cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn an toàn về an ninh trật tự (ANTT) năm 2022.

Tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp Nhà yêu nước Phan Châu Trinh”.

Từ ngày 26/7 đến 25/8/2022, UBND huyện Phú Ninh chính thức khởi động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp Nhà yêu nước Phan Châu Trinh”.

Việt Nam – Lào: Khắc sâu tình đoàn kết đặc biệt

Năm 2022 ghi mốc son đặc biệt: Kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962-5/9/2022), 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Lào (18/7/1977-18/7/2022). Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam 2022 đã được chính thức phát động, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức nước CHXHCN Việt Nam của Thủ tướng nước CHDCND Lào Phankham Viphavanh. Nhiều hoạt động sôi nổi được tổ chức trong khuôn khổ Năm Đoàn kết Hữu nghị khẳng định quyết tâm của cả hai nước gìn giữ, vun đắp mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào.

Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện Phú Ninh với Nhân dân thôn Lộc Ninh, xã Tam Thành

Tại buổi đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện Phú Ninh với Nhân dân thôn Lộc Ninh, xã Tam Thành về xây dựng nông thôn mới diễn ra vào tối ngày 20/7/2022 tại nhà văn hóa thôn, đã có 19 lượt ý kiến phát biểu đóng góp, phản ánh trên các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, hạ tầng kinh tế - xã hội, cảnh quan môi trường…

Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022)

Hoàn cảnh ra đời và ý nghĩa của Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 Ngày thương binh liệt sĩ (ngày 27 tháng 7) là một ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” nhằm tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về lòng biết ơn đối với những người có công với Cách mạng từ trước đến nay.

Đảng ủy Công an huyện: triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2022

Chiều ngày, 15/7 Đảng uỷ Công an huyện Phú Ninh tổ chức sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm.

Phú Ninh tổng kết 20 năm triển khai thực hiện Nghị định 78 của Chính phủ

Chiều 14.7, UBND huyện Phú Ninh tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo, chính sách theo Nghị định số 78/2002/NĐ-CP  ngày 4/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác (gọi tắt là Nghị định 78). Bà Nguyễn Thị Ngọc Vân – Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban Đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) Phú Ninh và bà Nguyễn Thị Trang – Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH Phú Ninh đồng chủ trì hội nghị.

Quân khu V bàn giao nhà tình nghĩa dịp 27.7

Sáng ngày 8.7, Bộ Tư lệnh Quân khu V bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ bàn Lê Thị Tư ( thôn Xuân Phú, xã Tam Thái, huyện Phú Ninh).

Huyện Phú Ninh có tỷ lệ giải quyết hồ sơ đúng hạn và trước hạn đạt 94,34%

Thực hiện các nhiệm vụ theo chỉ đạo của UBND tỉnh, Huyện ủy giao, trong tháng 06/2022, các ngành, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã tập trung thực hiện tốtcác nội dung công việc theo kế hoạch đã đề ra.