ĐỂ TẾT AN YÊN

Những ngày giáp tết, lực lượng Công an các cấp dường như tất bật hơn trong công việc để đảm bảo tốt an ninh trật tự (ANTT), giúp Nhân dân có cái tết được an yên. Đẩy lùi tệ nạn ma túy

Khối thi đua các cơ quan ngành dọc huyện Phú Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2022

Chiều ngày 11/01, tại Công an huyện Phú Ninh Khối thi đua các cơ quan ngành dọc đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2022.

Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023; từ ngày 03/01 đến nay, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm huyện tiến hành kiểm tra tại các chợ, các cơ sở kinh doanh kinh doanh ở các xã: Tam Dân, Tam Đàn, Tam Phước, Tam Thành, Tam An và Phú Thịnh.

Đẩy mạnh việc đăng ký cấp tài khoản định danh điện tử

Thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg, ngày 06/1/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Đề án 06), thời gian qua, Công an huyện Phú Ninh triển khai các biện pháp, tạo điều kiện thuận lợi để cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn huyện.

Nâng cao công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo

Năm 2022, công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo đã được các cấp, các ngành huyện Phú Ninh thường xuyên quan tâm, đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần ổn định tình hình chính trị, phát triển kinh tế xã hội. Số lượng đơn thư thiếu nại, tố cáo, kiến nghị phản ánh trên địa bàn huyện giảm so với cùng kỳ năm 2021.

Đảng ủy Công an huyện: Tổng kết công tác xây dựng Đảng, công tác công an năm 2022

Sáng ngày 29/12, Đảng ủy Công an huyện Phú Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, công tác Công an năm 2022, triển khai chương trình, nhiệm vụ trọng tâm về công tác Đảng, công tác Công an năm 2023.

Khai mạc phiên chợ khởi nghiệp huyện Phú Ninh 2023, lần thứ nhất

Sáng 28/12, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - truyền hình huyện Phú Ninh đã Khai mạc phiên chợ khởi nghiệp lần thứ nhất năm 2023. Về dự có ông Phạm Ngọc Sinh- Phó Giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ, Trưởng Ban Điều hành Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam; bà Nguyễn Thị Liên - Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Nam - Phó Ban Điều hành Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam; Ông Đinh Văn Phúc - Giám đốc Trung tâm Khuyến công và xúc tiến thương mại tỉnh Quảng Nam; Bà Trương Thị Yến Ngọc - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam. Ở huyện Phú Ninh có các ông: Vũ Văn Thẩm - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Trần Quốc Danh - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các hội - đoàn thể huyện.

Chấn chỉnh khắc phục một số tồn tại trong tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị phản ánh và thực hiện kết luận, quyết định xử lý sau thanh tra

Thời gian qua, các cấp, các ngành trên địa bàn huyện đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong việc thực hiện tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; kiến nghị, phản ánh của công dân, phối hợp tốt trong công tác tiếp công dân tại địa phương và Ban tiếp dân huyện…Tuy nhiên, việc tiếp công dân, giải quyết đơn thư tại một số địa phương, phòng ban của huyện chưa đảm theo quy định, việc phân loại, vào sổ theo dõi tiếp công dân và sổ theo dõi đơn chưa đúng; quy trình xử lý đơn chưa đảm bảo, tổ chức các vụ hòa giải tranh chấp đất đai chưa đạt yêu cầu nhất là thành phần tham gia hòa giải, nội dung biên bản hòa giải tranh chấp đất đai còn nhiều thiết sót; một số đơn thư trễ hạn, kéo dài, chậm giải quyết; có vụ việc UBND huyện chỉ đạo nhiều lần nhưng tham mưu giải quyết chưa dứt điểm; nội dung tham mưu, đề xuất chưa đảm bảo; việc triển khai thực hiện các kết luận, quyết định xử lý sau thanh tra ở một số xã và ngành thuộc huyện chậm...

Đẩy mạnh việc triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ trên địa bàn huyện

Để đảm bảo triển khai thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” (gọi tắt là Đề án 06) của Chính phủ trên địa bàn huyện đảm bảo đạt hiệu quả, đúng tiến độ đề ra; UBND huyện vừa có văn bản yêu cầu Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, hội, đoàn thể huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tiếp tục tập trung triển khai thực hiện các nội dung, nhiệm vụ được phân công tại Kế hoạch số 109/KH-UBND ngày 17/5/2022 của UBND huyện và các văn bản chỉ đạo có liên quan để đảm bảo đáp ứng yêu cầu, tiến độ theo quy định; thường xuyên theo dõi, kiểm tra, nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện để kịp thời tham mưu chỉ đạo khắc phục. Đồng thời, phối hợp với Công an huyện tăng cường công tác tuyên truyền về những lợi ích của dịch vụ công trực tuyến và triển khai Đề án 06.

Công an Phú Ninh xuất quân trấn áp tội phạm dịp tết Quý Mão

Sáng ngày 17.11, Công an huyện Phú Ninh tổ chức lễ ra quân đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.