Tam An: Tập huấn, triển khai Chương trình cung ứng phân bón trả chậm và Giống cây ăn quả cho nông dân năm 2023

Ngày 22/11/2022, Hội Nông dân xã Tam An phối hợp với Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ Nông dân tỉnh Quảng Nam, Hội Nông dân huyện Phú Ninh tổ chức tập huấn triển khai các chương trình phân bón trả chậm, giống cây ăn quả cho bà con nông dân cho nông dân toàn xã.

Theo đó, đợt tập huấn được tổ chức 02 lớp tại 02 điạ điểm: Nhà văn hóa xã Tam An với 02 thôn An Mỹ, An Hòa và Nhà văn hóa thôn An Thọ với 02 thôn An Thiện, An Thọ.

Tại các lớp tập huấn, bà con nông dân đã được các Hội Nông dân tỉnh, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ Nông dân tỉnh báo cáo, tuyên truyền về những nội dung, kiến thức cơ bản và hướng dẫn cách sử dụng phân bón, cây giống để phục vụ sản xuất vụ Đông Xuân; xây dựng phát triển kinh tế vườn giảm chi phí, phát triển kinh tế nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống.

          Cũng tại lớp tập huấn, các học viên được trao đổi trực tiếp với Báo cáo viên về những vấn đề còn thắc mắc, chưa rõ để nắm bắt và áp dụng vào thực tế sản xuất được thuận lợi hơn.

Tam An là một xã phía Đông Bắc của huyện Phú Ninh, thu nhập của người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Để hạn chế sâu bệnh, tăng năng suất cây trồng, nông dân địa phương đã sử dụng một lượng lớn phân bón, thuốc bảo vệ thực vật. Do đó, chung tay cùng bà con nông dân trong sản xuất nông nghiệp, từ năm 2020 đến nay, Hội Nông dân xã đã triển khai chương trình cung ứng phân bón trả chậm cho nông dân để sản xuất. Từ khi mô hình được triển khai đến nay đang được nông dân trong toàn xã hưởng ứng nhiệt tình và bước đầu đã mang lại hiệu quả tích cực.

 

                                                                              

Tin liên quan