Phú Ninh: tôn vinh cá nhân, gia đình và tập thể hiến máu tình nguyện tiêu biểu

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2022), sáng ngày 23/11, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) huyện Phú Ninh tổ chức Hội nghị tôn vinh, khen thưởng các cá nhân, gia đình và tập thể có thành tích trong hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện năm 2022.

Ảnh 1: Lãnh đạo huyện Phú Ninh trao giấy khen cho các gia đình có thành tích hiến máu tình nguyện.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Ngọc Vân - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ vận động HMTN huyện đã biểu dương nghĩa cử cao đẹp “Hiến máu cứu người” của các gia đình, tập thể, cá nhân điển hình. Đồng thời ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp Hội Chữ thập đỏ và các đơn vị liên quan trong phối hợp thực hiện tốt công tác vận động HMTN cứu người. Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Hội Chữ thập đỏ huyện cùng các cấp, ngành, địa phương đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động HMTN sâu rộng trong cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, người lao động và các tầng lớp Nhân dân để góp phần đưa phong trào HMTN của huyện tiếp tục phát triển vững mạnh.

       Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh khen thưởng cho 06 gia đình và 26 cá nhân có thành tích hiến máu từ 10-14 lần. BCĐ vận động HMTN huyện trao giấy chứng nhận cho 04 gia đình và 25 cá nhân có thành tích hiến máu từ 5-9 lần. Đề nghị BCĐvận động HMTN tỉnh tôn vinh khen thưởng đối với các cá nhân và gia đình hiến máu từ 15 lần trở lên.

 

Ảnh: Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện trao giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu

Năm 2022, huyện Phú Ninh đã thực hiện vượt chỉ tiêu HMTN tỉnh giao. Qua 2 đợt vận động, toàn huyện có 778 người đến đăng ký tham gia hiến máu, trong đó có 578 người đủ điều kiện hiến máu. Nhiều cơ quan, đơn vị đã tham gia tích cực vận động cán bộ đoàn viên hội viên, thanh niên và nhân dân tham gia hiến máu đạt và vượt chỉ tiêu như: ngành Giáo dục & Đào tạo huyện, phòng Văn hóa – Thông tin huyện, UBMTTQVN huyện, LĐLĐ, BCĐ vận động HMTN các xã: Tam Lộc, Tam Vinh, thị trấn Phú Thịnh…

 

                                                                                      

Tin liên quan