Công an Phú Ninh kiểm tra, truy quét xử lý tình trạng khai thác vàng trái phép

Mặc dù các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương từ tỉnh đến huyện đã tiến hành nhiều biện pháp đẩy đuổi, truy quét nhằm siết chặt, quản lý nạn "vàng tặc". Thế nhưng trong những ngày gần đây lợi dụng địa hình hiểm trở, đi lại khó khăn, "vàng tặc" vẫn lén lút đưa máy móc, thiết bị, nhiên liệu vào tập kết ở các bãi vàng thuộc mỏ vàng Bồng Miêu thuộc xã Tam Lãnh, manh nha hoạt động trở lại.

Nhằm làm tốt công tác quản lý địa bàn, phòng ngừa, xử lý hành vi khai thác vàng trái phép, góp phần giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) tại địa phương, sáng ngày 23/9/2022, Công an huyện Phú Ninh tổ chức kiểm tra, truy quét, đẩy đuổi số đối tượng khai thác vàng trái phép tại khu vực Hố Ba Liên thuộc thôn Đàn Thượng, xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh giáp ranh xã Tiên Lập, huyện Tiên Phước.

Tại khu vực Hố Ba Liên, tổ công tác phát hiện phá hủy 06 láng trại, làm mất tác dụng 09 máy nổ, 04 cối xay, 03 củ điện, 02 máy nén khí, 01 cưa lốc, 10 máy bơm nước, 800 lít dầu Diesel, 10 thồn hoá chất, 05 xe rùa, 1200m bạt, 900 mét dây dẫn nước, 300 mét dây điện, 80 bao vôi và nhiều công cụ, phương tiện khác. Khi các đối tượng phát hiện lực lượng chức năng thì bỏ trốn vào rừng.

Trước đó, Công an huyên đã phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính 04 đối tượng có hành vi khai thác vàng trái phép tại khu vực Đồi Sim và Hố Ba Liên, tham mưu Giám đốc Công an tỉnh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, tổng số tiền 240.000.000 đồng.