Đoàn xã Tam Đại sôi nổi các hoạt động Tiếp sức đến trường năm học 2022– 2023

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, đồng hành cùng thanh thiếu nhi trong học tập, trong thời gian qua, tuổi trẻ xã Tam Đại đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ thanh thiếu nhi bước vào năm học mới 2022 – 2023 thiết thực, ý nghĩa.

Chào mừng năm học mới 2022-2023, sáng ngày 5/9/2022, Đoàn xã - Hội đồng đội xã Tam Đại đã tặng 03 suất quà tiếp sức đến trường cho các em trường Tiểu học Thái Phiên và 05 suất quà cho các em học sinh nghèo, khó khăn trên địa bàn xã mỗi suất 300.000 đồng.     

Trước đó, để giúp đỡ, hỗ trợ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn yên tâm bước vào năm học mới, Đoàn xã Tam Đại đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà, động viên cho các em là tân sinh viên, học sinh nghèo, mồ côi... Cụ thể, đơn vị đã tặng 17 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất 300.000 đồng. Vận động kinh phí 5 triệu đồng hỗ trợ cho 02 em là tân sinh viên và kết nối mạnh thường quân hỗ trợ cho 05 em học sinh là mồ côi, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hằng tháng 300.000 – 500.000 đồng. Bước vào năm học mới, Đoàn xã đã tặng 03 bộ quần áo mới, đồ dùng học tập cho 02 em là học sinh nghèo, được Đoàn nhận đỡ đầu mỗi suất 500.000 đồng. Kết nối Qũy Tony buổi sáng – Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ cho em Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Nguyễn Thị Tuyết Trinh mỗi tháng 2 triệu đồng và em Nguyễn Duy Hiệu, mỗi tháng 1,2 triệu đồng là học sinh mồ côi…

Bên cạnh đó, để chuẩn bị đón các em học sinh trở lại trường học, Đoàn xã Tam Đại tổ chức các hoạt động: Vệ sinh môi trường, sơn sửa, rửa dọn sắp xếp bàn ghế, cơ sở vật chất tại các điểm trường học trên địa bàn. Đồng thời triển khai chính sách hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến từ nguồn Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phú Ninh; triển khai chương trình và hỗ trợ các em làm hồ sơ tiếp sức đến trường của báo tuổi trẻ.

Thông qua những hoạt động, những phần quà nhỏ, với mong muốn trong thời gian tới các em học sinh tiếp tục phát huy tinh thần học tập, có thành tích học tập tốt, khơi dậy trong đoàn viên, thanh niên, học sinh tinh thần vượt khó vươn lên, đồng thời tạo môi trường giáo dục để định hướng cho các em trong việc xác định mục tiêu, lý tưởng sống, xây dựng hoài bão ước mơ và đóng góp cho xã hội.

                                                                  

 

 

 

 

Tin liên quan