Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Phú Ninh lần thứ XX nhiệm kỳ (2022 - 2027)

Ngày 20 và 21.7, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Phú Ninh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XX nhiệm kỳ (2022 - 2027) với sự tham dự của 158 đại biểu đại diện cho hơn 2700 cán bộ, đoàn viên- thanh niên toàn huyện. Đến dự, có Mẹ VNAH Kiều Thị Hoa; về phía tỉnh có Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hoàng Văn Thanh, về phía huyện có Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vũ Văn Thẩm, Phó Bí thư Huyện ủy Lê Văn Ninh, Chủ tịch UBND huyện Huỳnh Xuân Chính.

Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Phú Ninh tập trung công tác giáo dục truyền thống cách mạng, đạo đức văn hóa cho thanh thiếu nhi, tập hợp vận động đoàn viên-thanh niên xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ Tổ quốc đạt được nhiều kết quả. Theo đó, tuổi trẻ Phú Ninh hưởng ứng, tham gia 615 hoạt động tình nguyện xây dựng nông thôn mới với 864 công trình, phần việc thanh niên, giá trị trên 8,9 tỷ; sửa chữa nâng cấp 85 điểm vui chơi trẻ em và người cao tuổi, xây dựng 43 km tuyến đường “sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”; trồng hơn 16000 cây xanh, bê tông hóa, mở rộng hành lang đường giao thông hơn 10km, nạo vét 71 km kênh mương thủy lợi....giúp đỡ 35 thanh niên nghèo, yếu thế vươn lên trong cuộc sống, tặng 1500 suất quà trị giá 450 triệu đồng cho học sinh và người dân khó khăn; khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho 800 Mẹ VNAH, thương binh, bệnh binh, người có công cách mạng; hiến máu nhân đạo được hơn 1800 đơn vị máu; hàng ngàn lượt thanh niên xung kích đi đầu tham gia làm nhiệm vụ phòng chống Covid-19, huy động 24 tấn lương thực thực phẩm và 800 suất quà trao tặng người dân gặp khó khăn do đại dịch.

Cùng với đó, phong trào đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp cũng được quan tâm thực hiện: Phối hợp mở 15 đợt tư vấn giới thiệu việc làm, định hướng nghề nghiệp, xuất khẩu lao động cho hơn 10.000 đoàn viên-thanh niên, học sinh và đã có trên 1.300 thanh niên đã có việc làm ổn định, trong đó có 273 thanh niên xuất khẩu lao động; mở 7 lớp đào tạo nghề cho 561 thanh niên. Đồng thời, tạo điều kiện 163 thanh niên được tiếp cận vay các nguồn vốn ưu đãi với tổng số tiền 2,1 tỷ đồng và tổ chức các hoạt động tập huấn khởi nghiệp sáng tạo, hành trình khởi nghiệp, chuyến xe khởi nghiệp, giao lưu câu lạc bộ khởi nghiệp, tạo điều kiện để thanh niên phát triển kinh tế.

Trong nhiệm kỳ, các tổ chức đoàn đã giới thiệu 339 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạ; tổ chức 161 lớp nhận thức về Đoàn, kết nạp 5073 đoàn viên mới..góp phần làm mạnh thêm cánh tay đắc lực của Đảng.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lê Văn Ninh tin tưởng: Với tinh thần “Khát vọng-Đoàn kết-Sáng tạo-Hội nhập-Phát triển”, nhiệm kỳ (2022-2027) Huyện đoàn Phú Ninh tiếp tục xây dựng tổ chức Đoàn, Hội, Đội vững mạnh; tăng cường giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng, đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ; đồng hành với thanh niên trên con đường lập nghiệp, khởi nghiệp. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, trách nhiệm, sáng tạo của tuổi trẻ xây dựng thành công huyện nông thôn mới nâng cao, hướng đến kiểu mẫu, xứng đáng là đội quân tiên phong của Đảng trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.