Tam Đàn: Tuyên truyền pháp luật cho các hộ kinh doanh thu mua phế liệu

Công an xã Tam Đàn vừa tổ chức thành công buổi tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật cho các hộ kinh doanh thu mua phế liệu trên địa bàn.

Tam Đàn là địa bàn tập trung nhiều đối tượng nghiện ma túy. Thời gian qua, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã Tam Đàn xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản, các điểm thu mua phế liệu là nơi tiêu thụ tài sản chính của các đối tượng. Trước tình hình trên, Công an xã Tam Đàn đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật cho các hộ kinh doanh thu mua phế liệu trên địa bàn.

Tham dự buổi tuyên truyền, các hộ kinh doanh được Công an xã thông tin về tình hình an ninh trật tự, tình hình hoạt động của các đối tượng nghiện ma túy có biểu hiện trộm cắp; tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật về các loại tội phạm như: Cướp tài sản, cướp giật tài sản, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, che giấu tội phạm, không tố giác tội phạm…; hướng dẫn cách thức, biện pháp đối phó với các đối tượng nghi vấn trộm cắp đến tiêu thụ tài sản, cách thức liên hệ, thông tin với lực lượng Công an khi phát hiện vụ việc liên quan đến an ninh trật tự; hướng dẫn, tuyên truyền về công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu vực tập kết, kho bãi phế liệu. Đồng thời, Công an xã Tam Đàn cũng đã giải đáp những thắc mắc, tiếp thu những ý kiến đóng góp của các hộ kinh doanh về công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn thời gian qua.

Dịp này, các hộ kinh doanh thực hiện ký cam kết chấp hành quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh mua bán phế liệu, chấp hành quy định về công tác phòng cháy chữa cháy.