Phát hiện, thu giữ cây cần sa trồng trái phép tại nhà dân ở xã Tam Đại

Ngày 04/7/2022, Công an huyện Phú Ninh cùng với Công an xã Tam Đại đã phát hiện, lập biên bản nhổ và thu giữ 08 (tám) cây cần sa trồng trái phép tại vườn của một hộ dân trên địa bàn xã Tam Đại.

Toàn bộ số cây cần sa bị cơ quan chức năng lập biên bản nhổ và tạm giữ. Ảnh Quốc Hùng


          Trước đó, nhận được tin báo của quần chúng Nhân dân cung cấp thông tin về trường hợp ông Đỗ Minh H. (1986, hộ khẩu thường trú tại phường Trường Xuân, Thành phố Tam Kỳ) đến thuê nhà của ông T. thuộc thôn Đàn Trung, Tam Đại và trồng cây cần sa trái phép đây.

 

  
 
Cơ quan chức năng làm việc với ông Đỗ Minh H. Ảnh Quốc Hùng


Ngay sau đó, Công an huyện Phú Ninh cùng với Công an xã Tam Đại xác minh, kiểm tra và đến hiện trường, tiến hành lập biên bản và nhổ bỏ toàn bộ số cây cần sa trên. Qua kiểm đếm có tổng cộng (08) cây cần sa cao từ 20cm đến 1,9m.

Bước đầu, Ông Đỗ Minh H. khai nhận đã được người bạn tên Quân ở Thành phố Hồ Chí Minh cho vào đầu tháng 5/2022 và đem trồng số cần sa này tại vườn của nhà thuê của ông P.D.T với mục đích cho gà ăn nhằm phòng tránh dịch bệnh.

Hiện Công an huyện Phú Ninh đã niêm phong toàn bộ số cây cần sa trên và tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý ông Đỗ Minh H. theo quy định của pháp luật.

 

 

Tin liên quan