Thượng úy công an huyện Phú Ninh nhặt được của rơi, đến tận nhà trả lại người mất

Rạng sáng ngày 3.7, Thượng úy Đoàn Thanh Duy đi trên đường ĐT616 (đoạn từ trung tâm huyện Phú Ninh đến TP.Tam Kỳ) để tham gia nhiệm vụ diễn tập do Công an tỉnh tổ chức. Khi đến đoạn đường thuộc khối phố Tân Thịnh (thị trấn Phú Thịnh) Thượng úy Duy thấy có nhiều tờ tiền rơi vương vãi trên đường. Tiếp tục kiểm tra thì có thêm một chiếc ví và nhiều giấy tờ tùy thân mang tên Phạm Nhơn. Thượng úy Duy cẩn thận gom nhặt tất cả rồi mang đến tận nhà trả lại cho ông Nhơn.

Thượng úy Đoàn Thanh Duy – cán bộ công an Phú Ninh đã đến tận nhà ông Phạm Nhơn (khối phố Thạnh Đức, thị trấn Phú Thịnh) để trao lại tiền, giấy tờ mà ông này đánh rơi.

Ông Nhơn vui mừng nói: “Số tiền hơn 7 triệu đồng là tiền công đi làm công việc thợ hồ nên khi mất tôi buồn lắm. Và lo nhất là tất cả giấy tờ tùy thân như thẻ căn cước công dân, thẻ BHYT, giấy phép lái xe… mà đi làm lại thì rất tốn thời gian. Tôi tin bày tỏ lòng biết ơn đến Thượng úy Đoàn Thanh Duy vì việc làm tử tế của người cán bộ Công an nhân dân”.