Chương trình giao lưu “ Chúng ta là một gia đình”

Sáng ngày 24/6/2022, tại Hội trường UBND huyện, Hội LHPN huyện Phú Ninh tổ chức chương trình giao lưu “Chúng ta là một gia đình”. Tham dự chương trình giao lưu có đ/c Nguyễn Thị Liên - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Nam, đ/c Nguyễn Thị Thanh Hóa – UV BTV,Trưởng Ban Gia đình, xã hội – kinh tế Hội LHPN tỉnh, đ/c Đặng Vân – UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đ/c Nguyễn Thị Ngọc Vân – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện Lãnh đạo Ban Ban Tuyên Giáo huyện uỷ, Phòng Lao động TBXH huyện, Phòng Văn hóa thông tin huyện, các đ/c là UVBCH Hội LHPN huyện khoá XVIII,  Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội LHPN 11 xã/ thị trấn, Hội phụ nữ Công an, các “Mẹ” và các “con” nhận đỡ đầu.

Qua 1 năm phát động, đến nay đã có 30 tổ chức, cá nhân nhận đỡ đầu 30 cháu là trẻ mồ côi trên địa bàn huyện. Nhiều đơn vị đã vận động được nhiều tổ chức cá nhân tham gia hưởng ứng nhận đỡ đầu như đơn vị Tam Dân đã vận động nhận 11 cháu, Tam Lãnh 3 cháu, Tam Phước 3 cháu... Nhiều cơ sở Hội đã vận động HVPN thực hành tiết kiệm trong chi tiêu hằng ngày trực tiếp nhận và đóng góp nguồn lực để tổ chức Hội thực hiện, phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ Hội trong quá trình triển khai thực hiện. Mỗi trẻ có một điều kiện, hoàn cảnh khác nhau nhưng đã được các tổ chức, cá nhân nhận đỡ đầu, hỗ trợ bằng mọi hình thức, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng và chia sẻ, bù đắp tình cảm cho các “con”. Bằng mọi hình thức như hỗ trợ thường xuyên về vật chất, các nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ cuộc sống hằng ngày, chi phí học tập, chi phí khám chữa bệnh, đến chăm sóc, động viên tinh thần, tình cảm của trẻ, hướng dẫn kèm trẻ học tại nhà, cách tự chăm sóc bản thân, kỹ năng sống... đã giúp cho các “con” là những trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được đỡ đầu, chăm sóc, hỗ trợ về vật chất, tinh thần, tạo điều kiện cho các “con” có điều kiện hòa nhập cộng đồng, phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

Trong chương trình giao lưu các đại biểu đã được giao lưu, gặp gỡ, trò chuyện với các “Mẹ” đỡ đầu và các “con” mồ côi. Thông qua những câu chuyện xúc động về phận đời mồ côi và những hành động ý nghĩa của những tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm, đồng hành với các con, đã để lại ấn tượng sâu đậm trong mỗi người, qua đó những giá trị nhân văn tốt đẹp của cuộc sống được lan tỏa.

Tại đây, UBMTTQ VN huyện đăng ký nhận đỡ đầu 2 cháu và có 3 mẹ tự nguyện tham gia hưởng ứng nhận đỡ đầu 3 cháu với tổng kinh phí gần 3 triệu đồng mỗi cháu/năm. 

Ngoài ra, Mẹ đỡ đầu huyện Phú Ninh tổ chức chương trình cắt bánh kem chúc mừng Ngày gia đình Việt Nam và tuyên dương khen thưởng cho 30 cháu có thành tích xuất sắc trong học tập, năm học 2021-2022. 

Cũng trong chương trình này, Hội LHPN huyện tổ chức chương trình ẩm thực buffet cho các con.

         Chương trình giao lưu “Chúng ta là một gia đình” đã lan tỏa, truyền đi thông điệp giúp các con được sống trong tình thương yêu của cộng đồng. Sự động viên cả về vật chất lẫn tinh thần đối với trẻ mồ côi, bất hạnh không chỉ là tình cảm, trách nhiệm mà đã trở thành nét đẹp truyền thống nhân văn của người Việt.                                                                                     

                                                                                                         

 

                                                                                                         

Tin liên quan