Hội thi Nhà nông đua tài huyện Phú Ninh năm 2022

Sáng ngày 27.5, tại Nhà văn hóa huyện, Hội Nông dân huyện Phú Ninh tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài huyện Phú Ninh năm 2022. Về dự Hội thi có các đồng chí: Bùi Quốc Yên –UVBTV Hội Nông dân tỉnh, Giám đốc Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam; Lê Văn Ninh - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Phan Thanh Thám – Phó Chủ tịch HĐND huyện; Trần Quốc Danh – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Hội thi năm nay có sự tham gia của 11 đội, đại diện cho Hội Nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các đội trải qua 4 phần thi, gồm: Lời chào nông dân, nghe nông dân nói, kiến thức nhà nông, so tài nhà nông. Các phần thi này xoay quanh nội dung: Tìm hiểu về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; công tác Hội và phong trào nông dân; sản xuất nông nghiệp, chế biến, bảo quản, tiêu thụ, quảng bá nông sản, hàng hóa của nông dân giai đoạn hiện nay; sáng kiến, sáng chế, ứng dụng kiến thức về khoa học công nghệ, nền tảng công nghệ số… xây dựng nông thôn mới; hoạt động bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của nông dân trong thực hiện giám sát, phản biện xã hội, bài trừ hủ tục lạc hậu; kinh tế hợp tác, hợp tác xã, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị, xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm nông nghiệp; chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP); nông dân tham gia đảm bảo an ninh trật tư, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường...

Description: D:\THUY\THUY 2022\NHÀ NONG DUA TAI 2022\96a02bbac9bd09e350ac.jpg

Với sự tập luyện, chuẩn bị chu đáo, công phu, các phần thi đã để lại ấn tượng sâu sắc, thể hiện sự khéo léo, tài năng, sáng tạo của hội viên nông dân; nhất là phần thi  “So tài nhà nông”, các đội lần lượt thể hiện năng khiếu nghệ thuật thông qua các tiểu phẩm vui (kịch nói, tiểu phẩm dân ca…) bằng hình thức sân khấu hóa.