Kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh 15/5

Sáng ngày 14/5, Hội Đồng đội huyện Phú Ninh phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội thiếu niên Tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2022); tổng kết Hội thi “Chúng em, chủ nhân của Phú Ninh ngày mới” lần thứ III, năm học 2021-2022 và khen thưởng Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Trẻ em 2016” năm 2022.

        Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Trải qua 81 năm hình thành và phát triển, Đội TNTP Hồ Chí Minh cũng từng bước đổi mới các hoạt động của mình cho phù hợp với thực tiễn phát triển của đất nước và công tác Đội huyện Phú Ninh từng bước trưởng thành, đạt nhiều kết quả rất đáng khích lệ. Nhiều gương đội viên tiêu biểu điển hình trong phong trào hoạt động Đội là những cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc của huyện, là những tấm gương sáng về học tập, rèn luyện, nhiều em đã đạt các giải thưởng trong các cuộc thi học sinh giỏi các cấp và nhiều giải thưởng cao quý khác.

Kỷ niệm 81 năm thành lập Đội TNTP HCM

          Dịp này, Hội đồng đội và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổng kết và trao giải Hội thi “Chúng em, chủ nhân của Phú Ninh ngày mới” với 23 giải ở các hạng mục thi khác nhau như: Trống đội, Ảnh nghệ thuật chủ đề “Ước vọng ngày mới”, Hùng biện với chủ đề “Chúng em tự hào về mãnh đất và con người Phú Ninh” và 06 giải toàn đoàn cho 02 khối Tiểu học và Trung học Cơ sở. Khen thưởng Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Trẻ em 2016” với 22 giải cá nhân cho 02 khối TH, THCS, trong đó 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 06 giải Ba, 10 giải Khuyến khích và 03 giải tập thể cho các trường tham gia tốt cuộc thi.

Khám, phát thuốc cho người già có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn

          Cũng trong sáng ngày 14/5, hưởng ứng chương trình đồng loạt Ngày thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng do Hội LHTN tỉnh phát động, Hội LHTN huyện phối hợp với Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Phú Ninh tổ chức thăm, tặng quà và khám, phát thuốc cho 05 trường hợp người già có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn./.

 

Tin liên quan