Phú Ninh: Tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4

Sáng ngày 20/04/2022, tại Nhà Văn hóa huyện Phú Ninh,Trung tâm VH-TT&TT-TH phối hợp với Huyện đoàn; Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức các hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ I năm 2022. Về dự có bà Phạm Thị Thương Sáu – Phó giám đốc Thư viện tỉnh Quảng Nam; bà Trần Thị Thu Sang-UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Với chủ đề "Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc", Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 được hưởng ứng với nhiều hoạt động, như: Tổ chức tuyên truyền về giá trị, ý nghĩa của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam; Tổ chức luân chuyên sách về các trường Tiểu học, THCS; Tặng quà cho học sinh vượt khó học giỏi; Trưng bày, triển lãm tại sảnh nhà văn hóa các sản phẩm Mỹ thuật bao gồm một số tranh vẽ trên lu do học sinh các trường thực hiện, một số ảnh nghệ thuật về mảnh đất và con người Phú Ninh qua nhiều năm. Trưng bày tại Thư viện huyện sách của các tác giả, nhà xuất bản trong và ngoài tỉnh viết về con người, mảnh đất Quảng Nam. Tổ chức Hội thi tuyên truyền, giới thiệu sách huyện Phú Ninh năm 2022.

image001 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy
Tiết mục tham gia Hội thi Tuyên truyền, giới thiệu sách huyện Phú Ninh năm 2022

 

Trong khuôn khổ các hoạt động Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Hội thi Tuyên truyền, giới thiệu sách huyện Phú Ninh năm 2022 được tổ chức với sự tham gia của các trường TH và THCS trên địa bàn. Thông qua chủ đề "Mảnh đất và con người Quảng Nam", các đơn vị dự thi giới thiệu, chia sẻ cảm nhận về một cuốn sách yêu thích; nội dung sách giới thiệu về mảnh đất, con người, giá trị lịch sử, văn hóa Quảng Nam và các thông tin liên quan đến cuốn sách được giới thiệu kết hợp với phần trình chiếu minh họa.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 02 giải nhất, 02 giải nhì, 4 giải ba và 7 giải khuyến khích cho các trường đạt thành tích. Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Trỗi đạt giải Nhất khối trung học cơ sở, trường Tiểu học Lê Hoàn đạt giải Nhất khối Tiểu học. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng có những phần quà cho các đơn vị đã tham gia và hoàn thành tốt trong Hội thi.

image004 copy copy copy copy copy copy copy

Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì cho các đơn vị đạt giải

Thông qua các hoạt động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam để xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, khẳng định được vai trò, tầm quan trọng của sách. Tôn vinh những người tham gia trong quá trình sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách. Qua đó, tạo sân chơi trí tuệ nhằm nâng cao kiến thức, hiểu biết, sự đoàn kết, gắn bó trong học sinh. Đây cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm 47 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 (1975 - 2022); Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3(1931 -2022).

 

Tin liên quan