Hội thi Văn học – Học văn năm học 2021-2022

Nhằm tạo cho các em học sinh có được sân chơi giao lưu văn học, sự trải nghiệm thú vị cho những tâm hồn yêu văn chương, đồng thời tuyển chọn các em có năng khiếu để bồi dưỡng tham gia hội thi Văn học - học văn cấp tỉnh; vừa qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức Hội thi Văn học - Học văn năm học 2021-2022 với sự tham gia của các trường THCS trên địa bàn huyện.

Do tình hình dịch bệnh nên Hội thi Văn học-Học văn được tổ chức với hai phần thi: sân khấu hóa tác phẩm văn học – mỗi đơn vị dựa trên một tác phẩm văn học để viết kịch bản và dàn dựng thành một tiểu phẩm ở các thể loại: kịch, dân ca kịch, hát múa, hoạt cảnh sân khấu... và được quay video gửi về Ban tổ chức để tham gia. Phần thi thuyết trình – các em được bốc thăm một đề tài gắn liền với tác phẩm dự thi để thuyết trình theo yêu cầu của đề tài và tham gia trực tiếp tại hội thi.

Tại hội thi lần này, các em đã mang đến hội thi những sản phẩm video dàn dựng công phu về kỹ thuật, nghệ thuật; các tiểu phẩm với bao sắc màu văn học, cho thấy lòng yêu mến của tuổi thơ hướng về các tác phẩm có giá trị nhân văn sâu sắc. Tiêu biểu như tiểu phẩm: "Những ngôi sao xa xôi" – trường THCS Phan Tây Hồ, "Diệu khúc tình quê" của trường THCS Nguyễn Văn Trỗi... Trong phần thuyết trình, nhiều học sinh với tài năng của mình đã chinh phục khán giả và Ban giám khảo, như "Tức nước vỡ bờ" – THCS Nguyễn Hiền, "Cuộc chia tay của những con búp bê" – trường THCS Tam Lộc, ...

Ban tổ chức hội thi "Văn học – Học văn" năm học 2021-2022 đã trao thưởng cho 12 đơn vị có kết quả xuất sắc ở phần thi sân khấu hóa tác phẩm văn học và thuyết trình. Trường THCS Phan Tây Hồ với tiểu phẩm: "Những ngôi sao xa xôi", đã xuất sắc đạt giải nhất, tiểu phẩm "Diệu khúc tình quê" của trường THCS Nguyễn Văn Trỗi đạt giải nhì, tiểu phẩm "Cuộc chia tay của những con búp bê" của THCS Tam Lộc và "Điều em muốn" của THCS Phan Châu Trinh đạt giải ba. Ở phần thi thuyết trình, đội thuyết trình của trường THCS Nguyễn Hiền đã xuất sắc đạt giải nhất, THCS Nguyễn Văn Trỗi đạt giải nhì, THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm và THCS Tam lộc đạt giải ba. Kết quả chung cuộc: đội dự thi trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, THCS Nguyễn Hiền và THCS Tam Lộc đã đạt giải nhất, nhì ba toàn đoàn./.

Tin liên quan